UBND xã Tân lập đánh giá kết quả hoạt động tháng 7,triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 /2021

Thứ sáu - 06/08/2021 17:00

Chiều ngày 06/8/2021. UBND xã Tân Lập tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động tháng 7 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2021.
Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận – Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp. Về dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã, UBMTTQVN xã, cùng toàn thể cán bộ, công chức phụ trách các ngành lĩnh vực.
 
khung cảnh hội nghị
khung cảnh hội nghị

Trong tháng 7, UBND xã thực hiện song song nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và giải quyết đơn kiến nghị của công dân, ổn định đời sống cho bà con nhân dân yên tâm sản xuất. Tổng hợp, xây dựng lộ trình giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 -2026. Lập hồ sơ trình UBND huyện có phương án hỗ trợ các hộ dân có trâu, bò bị chết do dịch bệnh Viêm da nổi cục.
Tăng cường lãnh đaọ, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã, nhất là tại khu vực chợ, nơi tập trung đông người, khu vực có người cách ly y tế. Thực hiện cách ly y tế kịp thời, đúng quy định. Tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, BCĐ phòng chống covid cùng với lực lượng y tế tiếp tục giữ vững thành quả đạt được đảm bảo an sinh xã hội.
Cũng trong phiên họp, ngành chính sách xã hội triển khai kế hoạch thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid 19 trên địa bàn xã theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ. Lực lượng công an triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn biên giới Việt- Lào và BCH quân sự xã triển khai phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận tại phiên họp
Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận - Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Nhuận  - Chủ tịch UBND xã đã nghiêm túc chỉ rõ những mặt đã đạt được trong thời gian qua và chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã cần triển khai thực hiện trong tháng 8 đó là: Tập trung lãnh chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, NQ, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện nhất là thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới; đẩy mạnh phát triển KT –XH; nhanh chóng rà soát, lập hồ sơ hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid 19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ; tập trung chăm sóc cây trồng vật nuôi vụ Hè thu; giải quyết triệt để các đơn kiến nghị liên quan đến dự án điện gió Liên Lập và làm việc với chủ đầu tư có phương án chống sạt lỡ đất khi mua mưa bão sắp tới tại các vị trí có mức độ đào đắp lớn; giữ vững ANCT – TTATXH trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

 

Những tin cũ hơn