tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid 19

Thứ ba - 03/08/2021 10:18

người dân khi vào chợ được cán bộ BCĐ xã và cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn

người dân khi vào chợ được cán bộ BCĐ xã và cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn

Thực hiện Kế hoạch số 01/Kh -BQL ngày 29 tháng 7 năm 2021 của Ban Quản Lý chợ Tân Lập về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn xã Tân Lập. Ban chỉ đạo phòng, chống covid 19 xã Tân Lập phối hợp với BQL chợ thực hiện kiểm tra y tế, đo thân nhiệt tại khu vực chợ từ ngày 30/7/2021.
5h sáng, trời còn chưa hửng sáng. Các cán bộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 cùng với lực lượng công an, cán bộ y tế đã có mặt tại cổng chợ Tân Lập. Để tăng cường ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm trong cộng cồng, mỗi người dân khi đến chợ mua bán lương thực, thực phẩm được cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid 19. Bên cạnh đó, người dân được hướng dẫn cài đặt ứng dụng khai báo y tế và quét mã QRcode để phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Nhìn chung, người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, đồng tình và ủng hộ việc đo thân nhiệt và khai báo y tế tại chợ. Tiểu thương và người dân đến mua bán tại chợ cảm thấy yên tâm khi mua bán tại chợ. Chị Hằng - một tiểu thương bán cá ở chợ cho biết: " Từ hôm có các cán bộ về hướng dẫn tại chợ, tôi cảm thấy yên tâm buôn bán hơn bởi người dân được đo thân nhiệt và kiểm tra y tế trước khi vào chợ, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Chúng tôi bán buôn ở đây tiếp xúc với nhiều người nhưng có hoạt động như thế này chúng tâm yên tâm buôn bán".
Ông Nguyễn Văn Nhuận - Trưởng BCĐ phòng, chống covid xã Tân Lập cho biết: Hoạt động đo thân nhiệt và hướng dẫn y tế cũng như tuyên truyền người dân thực hiện 5K của Bộ Y tế là một hoạt động thiết thực trong lúc này. hoạt động sẽ được tiếp tục thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh được ổn định. 

Tác giả bài viết: Thùy Dương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn