Cán bộ, nhân dân xã Tân Lập Hướng về miền nam ruột thịt

Thứ tư - 04/08/2021 09:20
Bà: Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch UBMTTQVN xã ( bên trái) nhận quà hỗ trợ miền nam của nhân dân. ( ảnh: NV cung cấp) Bà: Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch UBMTTQVN xã ( bên trái) nhận quà hỗ trợ miền nam của nhân dân. ( ảnh: NV cung cấp)

Những ngày qua, số ca nhiễm dương tính với virus Sars covid 2 liên tục tăng cao. Sáng nay. ngày 04/8/2021 Bộ y tế công bố có 4267 ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm lên 170.512. Nhân dân cả nước đang hướng về Tp. HCM và các tỉnh miền nam đang gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid 19, lương thực thực phẩm bị thiếu hụt do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến người dân rơi vào cảnh khó khăn chồng chất khó khăn. 
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện Hướng Hóa, cùng với tinh thần tương thân tương ái. UBMTTQVN xã Tân Lập đã kịp thời ban hành kế hoạch số 32/KH - UBMT và kế hoạch số 33/KH-UBMT kêu gọi cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã chung tay ủng hộ nhân dân tp.HCM và các tỉnh phía nam vượt qua đại dịch.
nhân dân bản Cồn tập kết hàng hóa tại nhà sinh hoạt cộng đồng.
nhân dân bản Cồn tập kết hàng hóa tại nhà sinh hoạt cộng đồng.
Lời kêu gọi của UBMTTQVN xã Tân Lập được người dân hưởng ứng nhiệt tình. Người góp gạo, người củ sắn củ khoai, đồng bào DTTS ở các Bản Cồn, Bản Bù, và Bản Làng Vây cũng góp phần lớn số lượng thực phẩm như Măng tươi, măng khô, chuối lùn, bí đao bí đỏ..... Bà con rất vui mừng vì góp được một chút sức nhỏ gửi đến miền nam thân yêu. 
Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Lập cho biết: Từ khi UBMT xã kêu gọi bà con nhân dân trên địa bàn xã ủng hộ TP.HCM và các tỉnh miền nam, Đến thời điểm hiện tại UBMT xã đã nhận được hơn 6 tấn thực phẩm các loại như bí đao, bí đỏ, măng tươi, mít, măng chua, gạo, thịt hộp, cá hộp....rất nhiều lương thực thực phẩm đã được các chuyến xe tình nguyện vận chuyển vào miền nam. Ngoài thực phẩm thì bà con nhân dân cũng ủng hộ hơn 60 triệu tiền mặt để gửi đến miền nam ruột thịt, kịp thời giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch, cùng miền nam chiến thắng đại dịch covid 19.
Bà Nguyễn Thị Thúy ( áo vàng quần đen) tiếp nhận gạo ủng hộ Tp.HCM và các tỉnh miền nam của người dân
Bà Nguyễn Thị Thúy (bên trái) tiếp nhận gạo ủng hộ Tp.HCM và các tỉnh miền nam của người dân
UBMT xã vẫn tiếp tục kêu gọi và tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm và tiền mặt để gửi đến tp.HCM và các tỉnh phía nam. Mọi sự đóng góp xin gửi về Ban tiếp nhận UBMT xã, trưởng các thôn, bản hoặc gửi trực tiếp đến bà Nguyễn Thị Thúy - chủ tịch UBMT xã Tân Lập. Sđt 0914395123

Tác giả bài viết: Thùy Dương


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn